[Đánh Giá] Máy giặt cửa ngang loại nào tốt? #5 Loại đáng mua nhất 2022

Máy giặt cửa ngang loại nào tốt? Máy giặt cửa trước – lồng ngang hiện nay được đại đa số người tiêu dùng cực kỳ ưa chuộng. Là một sản phẩm gia dụng thiết yếu trong gia đình, do vậy điều đầu tiên khi chúng ta có một ngôi nhà mới, một gia đình nhỏ hoặc muốn sống tự lập thì phải có ngay một chiếc máy giặt. Và nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn một máy giặt cửa ngang nào phù hợp với mình? Mới ra mắt hay đang có giá thành rẻ thì đây là bài viết giành cho bạn.

Hãy cùng Lotte Đất Việt review qua một số loại đang cực HOT hiện nay nhé!

Máy giặt cửa ngang là gì?

Khác với các loại máy giặt khác, máy giặt cửa ngang được thiết kế với lồng giặt nằm ngang và cửa máy giặt nằm về mặt trước cùng tốc độ xoay tâm lý giúp cho quần áo được đảo đều và sạch hơn và đảm bảo giữ độ phẳng của quần áo tốt hơn. Đây là sản phẩm thiết kế nhận được nhiều lượt mua và sự quan tâm rộng rãi trong và ngoài nước bởi sự thiết kế thông minh, độ bền bỉ cùng nhiều tính năng nổi bật.

Máy giặt cửa ngang
Máy giặt cửa ngang

Máy giặt cửa ngang được thiết kế nhỏ gọn. đẹp mắt, và nhiều sự ưu trội trong các tính năng đã trở thành đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình, là thành viên của gia đình công sở tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho các chị em phụ nữ. Bởi vậy tính đến thời điểm hiện tại thì có thể khẳng định đây là thiết kế không bao giờ lỗi thời.

Khối lượng máy giặt cửa ngang nào phù hợp với gia đình?

Máy giặt cửa ngang được thiết kế theo nhiều mẫu mã khác nhau với các thương hiệu riêng nên nó dao động theo khối lượng khác nhau, nhưng nhẹ nhất là 5kg phù hợp với số lượng quần áo nhỏ cũng như tiết kiệm diện tích, còn cao nhất là 11kg phù hợp để xử lý số lượng lớn. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn để chọn loại máy giặt cửa ngang phù hợp với diện tích cũng như số lượng.

Dưới đây là một số kích thước cụ thể của các khối lượng máy giặt cửa ngang:

  • Máy giặt cửa ngang 5kg: Sâu 600mm – Ngang 568 mm – Cao 850 mm.
  • Máy giặt cửa ngang 6kg: Sâu 597 mm – Ngang 530mm – Cao 850 mm.
  • Máy giặt cửa ngang 7kg: Sâu 600mm – Ngang 550mm – Cao 850mm.
  • Máy giặt cửa ngang 7.5 kg: Ngang 600mm – Sâu 568 mm – Cao 850mm.
  • Máy giặt cửa ngang 8kg: Ngang 600mm – Sâu 568 mm – Cao 850 mm.
  • Máy giặt cửa ngang 8.5 kg: Sâu 600mm – Ngang 550mm – Cao 850 mm.
  • Máy giặt cửa ngang 9kg: Sâu 600mm – Ngang 580mm – Cao 850mm.
  • Máy giặt cửa ngang 10kg: Sâu 665 mm – Ngang 600mm – Cao 850 mm.
  • Máy giặt cửa ngang 10.5 kg: Sâu 600mm – Ngang 550mm – Cao 850 mm.
  • Máy giặt cửa ngang 11kg: Sâu 665 mm – Ngang 600mm – Cao 850 mm.

Đây là một số mẫu kích thước cơ bản của các loại máy giặt cửa ngang, nó còn thay đổi phụ thuộc vào tùy nhãn hiệu riêng.

TOP 5 Máy giặt cửa ngang tốt – Bán chạy nhất 2022

Tính đến năm 2022 đã có rất nhiều sản phẩm máy giặt ra đời phục vụ cho cuộc sống con người và thay đổi tùy theo từng năm. Dưới đây là top 5 máy giặt được đánh giá tốt và bán chạy nhất 2022.

1: Máy giặt Samsung AI Inverter 9kg WW90TP44DSB/SV

Máy giặt Samsung AI Inverter 9kg WW90TP44DSB/SV là loại máy giặt hiện hành nhất 2022, với khối lượng 9kg, tốc độ vắt linh hoạt, nhanh gọn 1400 vòng/ phút cùng kích thước – khối lượng: Ngang 60cm – Cao 85 cm – Sâu 65 cm – Nặng 67 kg phù hợp cho 3-5 người sử dụng.                                       

Máy giặt Samsung AI Inverter 9kg WW90TP44DSB/SV
Máy giặt Samsung AI Inverter 9kg WW90TP44DSB/SV

Dòng máy này được thiết kế tinh tế, đẹp mắt, tốc độ làm sạch hiệu quả kết hợp với nhiều tính năng thông minh như điện thoại, điều khiển từ xa giúp tiết kiệm thời gian cũng như giảm sự đi lại để kiểm tra, đảm bảo quá trình vận hành ổn định phù hợp với gia đình đông người, bận rộn với công việc. 

Tuy nhiên, về độ bền bỉ thì dòng máy này không được tốt như các hãng khác, và tạo tiếng ồn lớn, không êm, tốn nhiều năng lượng. 

Đặc biệt giá thành của máy giặt samsung AI Inverter 9kg WW90TP44DSB/SV khá rẻ, được nhiều người quan tâm với giá trên thị trường là 13.790.000.

2: Máy giặt LG Inverter 10.5 kg FV1450S3W2

Máy giặt LG Inverter 10.5kg FV1450S3W2 với truyền động trực tiếp, sử dụng trí tuệ nhân tạo, với kích thước- khối lượng Cao 85cm – Ngang 60 cm – Sâu 55 cm – Nặng 70 kg phù hợp cho gia đình 7 người, sức chứa lớn đảm bảo độ hiệu quả.                                        

Máy giặt LG Inverter 10.5 kg FV1450S3W2
Máy giặt LG Inverter 10.5 kg FV1450S3W2

Hãng máy giặt này là hãng nổi tiếng đến từ xứ sở Hàn quốc với thiết kế hiện đại, thông minh, tốc độ vận hành tốt, mức độ làm sạch hiệu quả, không sờn rách, hư tổn, mô phỏng theo 6 mức độ thao tác của con người giúp người dùng thuận tiện trong việc sử dụng. Đồng thời máy giặt này có công nghệ turbo drum cho phép lồng giặt và mâm giặt quay ngược chiều thẩm thấu sâu sạch vào bên trong cùng công nghệ diệt vi khuẩn, chống dị ứng, ẩm mốc quần áo, độ bền cao, chắc chắn. 

Tuy nhiên thì giá thị trường của hãng máy giặt này có nhiều độ cạnh tranh, do đó khá cao, và hay gặp một số lỗi kỹ thuật nhỏ. 

Hiện nay giá thành của sản phẩm này là 16.690.000 nhưng ở một số nơi giá thành này đang được giảm khá nhiều.

3: Máy giặt Samsung Inverter 10kg WW10TP44DSH/SV

Hãng máy giặt Samsung Inverter 10kg WW10TP44DSH/SV với công nghệ AL Wash bốn cảm ứng tương đương với khối lượng quần áo, độ bẩn, lượng nước, lượng nước giặt/ xả cùng công nghệ tia sáng theo dõi độ bẩn và đánh giá mức độ để xử lý thông minh các vấn đề với quần áo. Khối lượng 10kg phù hợp với khối lượng quần áo lớn trong các hộ gia đình, đồ bền bỉ cao, có chế độ giảm rung tiện lợi.                                                                    

Máy giặt Samsung Inverter 10kg WW10TP44DSH/SV
Máy giặt Samsung Inverter 10kg WW10TP44DSH/SV

Tuy nhiên cũng giống như các hãng samsung khác thì dòng hãng máy này có độ bền không cao, tạo tiếng ồn lớn , không êm nhưng vẫn được nhiều người dùng quan tâm bởi giá thị trường rẻ. Trên thị trường hãng máy này được bán với giá 14.500.000 nhưng ở một số cửa hàng, một số thương hiệu thì hãng máy này đang được giảm giá.

4: Máy giặt sấy LG Inverter 10.5 kg FV1450H2B

Cũng giống như các hãng khác, máy giặt sấy Lg Inverter 10.5kg FV1450H2B có chức năng cảm biến với độ thông minh xác định mức độ bẩn của sản phẩm để điều chỉnh lượng nước phù hợp đảm bảo hiệu quả trong việc làm sạch các sản phẩm. Với công nghệ TurboWash™360 giặt mạnh và nhanh chóng, giặt hơi nước Steam™ giảm nhăn, diệt khuẩn, ngăn dị ứng, có xuất xứ trong nước nên giá cả rất hợp lý.                                     

Máy Giặt Sấy LG Inverter 10.5kg FV1450H2B
Máy Giặt Sấy LG Inverter 10.5kg FV1450H2B

Tuy nhiên cũng giống như cá hãng LG khác thì có một nhược điểm của hãng này là giá thành khá cao. 

Giá thành trên thị trường của hãng này là 25.000.000 nhưng ở một số thương hiệu được giảm giá khá mạnh.

5: Máy giặt Panasonic 9 Kg NA-F90A9BRV (Cửa trên)

Máy giặt Panasonic 9kg NA-F90A9BRV là hãng máy giặt đến từ Nhật Bản, với Công nghệ giặt chuyên biệt StainMaster Công nghệ xả nước Aqua Spin Rinse Hệ thống ActiveFoam Luồng nước Dancing Water Flow Lồng giặt Sazanami Mâm giặt kháng khuẩn Ag Pulsator cùng nhiều tính năng thông minh khác, được người sử dụng đánh giá cao về độ bền và chất lượng. Bên cạnh đó dòng máy này kiểm soát tốt về dòng chảy và tốc độ xoay đem lại hiệu quả làm sạch đến bất ngờ. Đặc biệt, loại Panasonic này còn có giá cả hợp lý trên thị trường mà chất lượng lại rất tốt nên bán rất chạy trên thị trường.        

Máy giặt Panasonic 9 Kg NA-F90A9BRV
Máy giặt Panasonic 9 Kg NA-F90A9BRV

Tuy nhiên, loại máy giặt này vẫn hay gặp một số lỗi kỹ thuật nhưng không đáng kể so với những vượt trội của nó mang lại, thỉnh thoảng có thể bị chảy nước xung quanh nếu khách hàng dùng và lắp sai cách.

Đặc biệt giá cả của loại máy này rất phù hợp với các hộ gia đình khi chỉ còn 7.590.000.

Tiêu chí đánh giá Máy giặt cửa ngang tốt nhất

Để chọn một chiếc máy giặt cửa ngang phù hợp cần xét dựa trên các tiêu chí:

1. Giá thành

Để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình mà sẽ lựa chọn những chiếc máy giặt khác nhau. Giá cả phụ thuộc chủ yếu vào trọng lượng, khối lượng và cách sử dụng hợp lý của người dùng. Không phải máy giặt loại ngang nào rẻ thì không bền mà nó phụ thuộc nhiều vào chi phí sử dụng lâu dài.

2. Công nghệ

Mỗi loại máy giặt có những thương hiệu riêng biệt và thông minh. Người dùng nên chọn các loại máy có công nghệ tốt, có độ bền cao và được ra mắt trong khoảng thời gian mới nhất để nhận được chất lượng an toàn và thịnh hành. Một số hãng máy giặt công nghệ cao như Electrolux, Panasonic,LG,…

Hiện nay có 2 loại công nghệ chủ yếu là công nghệ dẫn động bằng curoa và công nghệ dẫn động trực tiếp đều có những ưu và nhược điểm riêng nhưng độ năng suất đều như nhau.

3. Tính năng

Điều đặc trưng làm nên thương hiệu của các loại máy giặt là tính năng mới độc đáo, sáng tạo và hiệu suất cao. Các máy giặt thông minh và tốt là có khả năng điều khiển từ xa, giặt tự động cùng nhiều tính năng thông minh khác như chế độ giặt nhanh, giặt nóng, giặt lạnh, giặt nhiều đồ, giặt ít độ, tiết kiệm nước, không xoắn quần áo,…đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, thay thế các máy giặt lỗi thời trước kia.

4. Công suất

Công suất là một tiêu chí rất quan trọng trong việc lựa chọn máy giặt. Nếu như các loại máy giặt đứng hoạt động với chi phí rẻ và công suất thấp thì các loại máy giặt ngang đã cải tiến rõ rệt những nhu cầu mà máy giặt đứng chưa đáp ứng được. Thường các máy giặt đứng chỉ có công suất lên tới 1000 vòng trên phút, thì các loại máy giặt ngang hoạt động với công suất lớn, tốc độ xoay lên đến 1400-1600 vòng trên phút tương đương với độ vắt khô rất nhanh và hiệu quả.

5. Hãng sản xuất và nguồn gốc

Hiện nay có khá nhiều hãng máy giặt sản xuất kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng. Do đó việc lựa chọn máy giặt cần xem nguồn gốc và hãng sản xuất chính hãng là một điều rất quan trọng. Thường những chiếc máy giặt đến từ các thương hiệu nổi tiếng như điện máy xanh, siêu thị điện máy, cửa hàng chính hãng là đáng tin tưởng để lựa chọn. Đồng thời là một số hãng như Panasonic, LG, Samsung,… đang là hãng uy tín làm mưa làm gió trên thị trường. 

6. Chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành là một yếu tố rất cần thiết khi mua máy giặt mới để đảm bảo rằng bạn sẽ được xử lý các vấn đề khi gặp trục trặc một cách miễn phí. Thường  những chiếc máy giặt sẽ có độ bảo hành từ 6 tháng-1 năm để đảm bảo chất lượng của máy giặt.

Lời kết:

Trên đây là một số kiến thức giúp người dùng lựa chọn được những chiếc máy giặt cửa ngang phù hợp cho gia đình, cân nhắc và sử dụng một cách hợp lý. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ là một kinh nghiệm giải đáp các thắc mắc cho người dùng khi mua máy giặt cửa ngang.

🔁 Cập nhật mới nhất ngày: 21/12/2021 by Lotte Đất Việt

5/5 - (82 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *