Quy trình đổi/trả hàng/hủy bỏ giao dịch

Quy trình đổi/trả hàng ( Return/Exchange )

Khách hàng chỉ có thể đổi hàng khi hội đủ tất cả các điều kiện sau:

• Sản phẩm do Lotte Đất Việt Homeshopping cung cấp cho Khách Hàng.

• Thời hạn đổi/trả hàng trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận hàng và ký nhận trên phiếu giao hàng.

• Sản phẩm có lỗi kĩ thuật từ nhà sản suất.

• Sản phẩm không có dấu hiệu đã qua sữa chữa.

• Sản phẩm không bị trầy, xước, móp, bẩn hoặc bị nhiễm mùi do đã qua sử dụng.

• Sản phẩm còn đầy đủ phụ kiện, phiếu bảo hành, sách hướng dẫn sử dụng.

• Tem bảo hành của sản phẩm (nếu có) phải còn nguyên vẹn, không bị rách, không bị bong tróc và phải phù hợp với số serial trên máy.

• Khách Hàng còn giữ đầy đủ tất cả quà khuyến mãi đi kèm với sản phẩm (trong trường hợp sản phẩm có bán hàng kèm quà khuyến mãi)

• Có hóa đơn, phiếu giao hàng (liên dành cho khách hàng). Nếu hóa đơn GTGT bị mất, cháy, hỏng thì khách hàng phải đóng phí phạt cho Cơ quan thuế theo quy định của pháp luật tại thời điểm đóng phạt và phải ký tên vào biên bản giải trình về việc mất, cháy, hỏng hóa đơn theo quy định của Bộ Tài Chính.

Quy trình thay đổi/hủy bỏ giao dịch ( Cancel )

• Khách hàng có quyền chấm dứt giao dịch nếu thực hiện theo hướng dẫn của website lottedatviet bằng cách thông báo về việc hủy bỏ giao dịch qua đường dây nóng 08-3775-6088 hoặc lời ghi nhắn tại lottedatviet.vn/y-kien-khach-hang

• Khách hàng tham khảo điều kiện có thể đổi trả hàng để chắc chắn sản phẩm đã bị lỗi cần đổi/trả hoặc liên hệ với Bộ phận Chăm sóc Khách hàng 08-3775-6088 trước khi quyết định đổi/trả.

• Khách Hàng liên hệ Bộ phận Chăm sóc Khách hàng trên website lottedatviet.vn hoặc số điện thoại 08-3775-6088 để đăng ký/thông báo việc đổi/trả hàng.

• Khách Hàng mang hàng muốn đổi/trả hàng hóa phải có đủ phụ kiện, phiếu bảo hành, sách hướng dẫn sử dụng, hóa đơn, phiếu giao hàng và tất cả quà khuyến mãi đi kèm với sản phẩm (trong trường hợp sản phẩm có bán kèm quà khuyến mãi) đến một trong các địa chỉ sau:

– Khu vực Hà Nội: số 4, lô 8, cụm công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Hà Nội.

– Khu vực Tp.HCM: số 87, đường 47, phường Tân Hưng, quận 7, Tp.HCM

• Trường hợp đổi hàng: Sản phẩm mới sẽ được giao cho Khách Hàng trong vòng 04 (bốn) ngày làm việc kể từ khi hàng lỗi được trả lại cho Lotte Đất Việt tại các địa chỉ trên.

• Trường hợp trả hàng: Khách hàng liên hệ Bộ phận Chăm sóc Khách hàng 08-3775-6088 để nhận được thông tin và hình thức hoàn tiền.

Bảo hành

1. Điều kiện bảo hành

LDV đảm bảo phân phối các sản phẩm chính hãng với chất lượng cao và mới 100%. Thời gian bảo hành và điều kiện bảo hành chi tiết cho từng sản phẩm là khác nhau và tùy thuộc vào nhà sản xuất và từng danh mục hàng hóa. Các điều kiện bảo hành luôn được nêu rõ trong Phiếu Bảo Hành kèm theo kiện hàng được giao.

Khi cần Bảo hành, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Trung tâm Bảo hành của nhà cung cấp sản phẩm mà khách hàng đang sử dụng. Nếu gặp vấn đề gì khó khăn, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi, LDV sẽ cố gắng hỗ trợ quý khách hàng.

2. Các trường hợp không được bảo hành miễn phí:

Vui lòng xem thông tin chi tiết về điều kiện bảo hành chi tiết của từng sản phẩm in trên Phiếu Bảo Hành hoặc trên website. Về cơ bản, chúng tôi không tiếp nhận bảo hành trong các trường hợp sau:

Sản phẩm đã hết hạn bảo hành.

Không có phiếu bảo hành hay chứng từ hóa đơn liên quan đến sản phẩm

Số sê-ri máy, kiểu máy trên sản phẩm không trùng khớp với số sê-ri máy, kiểu máy trên phiếu bảo hành.

Sản phẩm bị hư hỏng do thiên tai, lũ lụt, sét đánh, hỏa hoạn hay do vận chuyển làm nứt, móp, bể, trầy xước.

Sản phẩm hư hỏng do sử dụng không đúng theo hướng dẫn, do lắp đặt không đúng kỹ thuật, do nguồn điện không đúng, không ổn định về điện thế hoặc tần số.

Sản phẩm bị rỉ sét, ố bẩn do ăn mòn hay do chất lỏng đổ vào

Sản phẩm có dấu hiệu đã tháo lắp, sửa chữa thay thế linh kiện ở những nơi khác ngoài các trạm bảo hành chính hãng của sản phẩm hoặc phục hồi không phải do các trung tâm bảo hành chính hãng.

Các phụ kiện kèm theo sản phẩm không phải là linh kiện bảo hành. Ví dụ: tặng phẩm khuyến mãi, một số phụ kiện kèm theo khác như bộ lọc sơ vải, lưới khử mùi, pin v.v…

Lỗi phần mềm hoặc ứng dụng không có bản quyền hoặc bản quyền bất hợp pháp ¬ Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ sự mất mát về dữ liệu nào. Bạn phải sao lưu cơ sở dữ liệu back-up trước khi trao nó cho chúng tôi để bảo hành.